Home/Góc phụ huynh, Thông Báo, Thực hiện công khai, Tin Tức Hoạt Động/Trường Mẫu giáo Hương Sen với các hoạt động cho bé ngày trung thu

Góc phụ huynh

Trường mẫu giáo Hương Sen

Trường Mẫu giáo Hương Sen với các hoạt động cho bé ngày trung thu

mnhuongsen 20/09/2024 Lượt xem: 3

TRƯỜNG MẪU GIÁO HƯƠNG SEN VUI TẾT TRUNG THU NĂM 2024

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường”…

Tết Trung Thu theo Âm lịch là  ngày Rằm tháng 8 hằng năm. Tại Việt Nam đã trở thành ngày Tết truyền thống của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn viên.Tết Trung thu mang ý nghĩa của sự đủ đầy, của tình thân, của sự hiếu thảo và lòng biết ơn. Hay nói cách khác Tết Trung thu là ngày mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp, là một dịp vô cùng đặc biệt để cả gia đình sum họp. Các em được rước đèn ông sao dưới trăng và xem múa lân sư rồng.

Tuy nhiên, trong những ngày Trung thu gần kề, thì miền Bắc thân yêu của chúng ta đang  phải gồng mình khắc phục hậu quả sau bão số 3, mưa lũ, sạt lở sau bão đã làm cho nhiều gia đình thiệt hại nặng nề cả về người và của. Bởi vậy mùa trăng đến gần nhưng bớt vui và náo nhiệt như mọi năm và  hàng triệu con tim đất Việt đang hướng về Đồng Bào Miền Bắc. Với mong muốn giáo dục các con về tình yêu quê hương, đất nước, về truyền thống “TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI” của dân tộc Việt Nam, Trường Mẫu giáo Hương Sen  đã tổ chức Tết Trung thu cho các con tại trường thật gần gũi, tiết kiệm, không phô trương nhưng vẫn giữ được những giá trị truyền thống, nét đẹp văn hoá của dân tộc thông qua các trò chơi dân gian tập thể, những tiết mục múa du dương mang âm hưởng của dân ca vùng miền, phá cỗ, rước đèn. Bên cạnh đó nhà trường cũng phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục bão số 3, toàn bộ số tiền quyên góp được của tập thể nhà trường được gởi về UB MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn. Mong rằng tất cả các gia đình sẽ quay sớm trở lại cuộc sống bình thường và các bạn miền Bắc tiếp tục đến trường.

Dưới đây là những hình ảnh Vui tết trung thu của cô trò nhà trường