Home/Giới Thiệu

Quản Trị 10/09/2017 Lượt xem: 75

Giới Thiệu 2019-11-11T13:12:49+00:00

Kính thưa Quý phụ huynh!

Trường Mẫu giáo Hương Sen – Thành phố Quy Nhơn là đơn vị trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn, được thành lập từ năm 1986. Năm 2002, trường chuyển đổi từ loại hình công lập sang loại hình bán công theo Quyết định số 77/QĐ-TCCB ngày 01 tháng 01 năm 2002 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định. Ngày 01/12/2012 có Quyết định chuyển đổi trường Mẫu giáo bán công Hương Sen sang trường Mẫu giáo công lập tự chủ tài chính của Ủy ban Nhân dân thành phố Quy Nhơn theo quyết định số 10562/QĐ-UBND ngày 28 tháng 10 năm 2014.

Từ khi thành lập đến nay trường Mẫu giáo Hương Sen luôn giữ vững là đơn vị trường Tiên tiến xuất sắc, thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước. Được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tặng Bằng khen và cơ thi đua xuất sắc. Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen: “Đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc”, Quyết định số 2133 QĐ/TTg ngày 16/12/2009. Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động Hạng ba: “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2009-2010 đến năm học 2013-2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, Quyết định số 3433/QĐ- CTN ngày 25/12/2014.

Trong năm học 2019 – 2020 nhà trường có: Tổng số CB, GV, NV hiện nay: 22 người (Biên chế: 15; Hợp đồng: 07). Trong đó: Đại học:15, Cao đẳng: 01, Trung cấp: 03; Sơ cấp 02; Trình độ chính trị: Trung cấp: 01, Sơ cấp: 08.

Cơ cấu tổ chức: Ban giám hiệu có 02 người (Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng); Tổ Chuyên môn: 18 người (trong đó: 14 giáo viên, 04 cấp dưỡng); Tổ Văn phòng: 03 người (Kế toán, bảo vệ, văn thư).

Chi bộ trường Mẫu giáo Hương Sen hiện nay trực thuộc Đảng ủy Phường Trần Phú với tổng số đảng viên hiện nay là 11 đảng viên; Công đoàn cơ sở: 20 đoàn viên công đoàn; Chi đoàn thanh niên: 05 đoàn viên.

Tổng số trẻ toàn trường: 217 trẻ (nam: 106, nữ: 111), được phân theo 07 nhóm lớp (03 lớp Mầm, 02 lớp Chồi, 02 lớp Lá).

Trường được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định cấp “Giấy chứng nhận chất lượng giáo dục” được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Giữ vững trường MN đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 Quyết định số 335/QĐ – UBND ngày 01/02/2018 của UBND tỉnh Bình Định.

Chức năng, nhiệm vụ: Tổ chức chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ từ 36 – 72 tháng tuổi và các hoạt động khác theo mục tiêu, chương trình giáo dục mầm non mới và Điều lệ trường Mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Ngoài ra  đến với trường Mẫu giáo Hương Sen, các bậc cha mẹ trẻ sẽ thấy được sự phát triển tối đa về trí tuệ và thể chất đối với con em mình:
–   Phát triển nhận thức và kỹ năng học tập.
–   Phát triển thể chất – sức khoẻ và kỹ năng vận động.
–   Phát triển ngôn ngữ và giao tiếp xã hội.
–   Phát triển tình cảm và kỹ năng sống.
–   Chuẩn bị sẵn sàng đến việc học tập tốt sau này.
Trường Mẫu giáo Hương Sen hội tụ đầy đủ các yếu tố mà quý cha mẹ trẻ mong muốn từ cơ sở vật chất đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

• Về đội ngũ cán bộ, giáo viên,  nhân viên:
  • Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng.
  • Có tinh thần nhiệt huyết, tận tụy với nghề, yêu trẻ như con của mình.
  • Thường xuyên cập nhật những kiến thức mới nhất để trẻ có thể lĩnh hội kịp thời.
  • Trẻ được giáo dục kỹ năng sống bằng trãi nghiệm thực tế qua các hoạt động ngoại khóa.
  • Về điều kiện cơ sở vật chất:
  • Lớp học thoáng mát, có camera trực tuyến.
  • Sân chơi rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ các đồ chơi theo tiêu chuẩn cao.
  • Các lớp được trang bị đầy đủ giáo cụ và đồ chơi an toàn, phù hợp với đặc điểm tâm lý trẻ.
  • Về chế độ chăm sóc – dinh dưỡng:
  • Chế độ ăn uống đầy đủ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với tiêu chí “ Tất cả vì tương lai con em chúng ta” trên cơ sở lấy yêu thương làm nền tảng, chúng tôi tin rằng hệ thống trường  mẫu giáo Hương Sen là sự lựa chọn tin cậy nhất của các bậc cha mẹ dành cho con của mình.
Chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của quý cha mẹ trẻ.
Trân trọng cảm ơn!